Nám da là căn bệnh khá phổ biến ở phái nữ làm mất đi vẻ đẹp của chị em. Quá trình điều trị sẽ hiệu quả hơn khi có sự kết hợp của vitamin C, E, A và chất Pycnogenol.
Vitamin C
Vitamin C hay acid ascorbic là một vitamin tan trong nước, cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển, cải thiện và bảo vệ các mô của cơ thể. Theo một nghiên cứu của “Tạp chí Da liễu Quốc tế”, việc sử dụng 5% kem acid ascorbic trong 16 tuần có thể giúp cải thiện nám da mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Vitamin C có thể sử dụng riêng hoặc kết hợp với các loại kem hydroquinone để trị nám da. Vitamin C có nhiều trong các loại rau như rau cải, rau cần, rau muống, ớt, tỏi và hoa quả như táo, cam, quýt, chanh…
Vitamin E
Vitamin E là vitamin tan trong chất béo. Vitamin E đóng một vai trò quan trọng trong việc tái tạo và duy trì làn da khỏe mạnh. Việc sử dụng vitamin E, C và A bổ sung cùng với các loại thuốc flavonoid như procyanidin trong 8 tuần có thể điều trị các hắc sắc tố an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, liều lượng điều trị cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, nếu lạm dụng vitamin E có thể làm tăng nguy cơ tử vong. Các loại thực phẩm giàu vitamin E là cà chua, cà rốt, lạc, đỗ, các loại ngũ cốc, cải bó xôi.
Vitamin A
Vitamin A là vitamin tan trong chất béo, có tác dụng tái tạo và duy trì làn da khỏe mạnh. Một trong những dạng của vitamin A là retinol có thể điềutrị nám hiệu quả sau 24 tuần và là thành phần quan trọng trong nhiều loại thuốc điều trị nám. Retinol có thể được lấy từ các loại thực phẩm giàu sữa, thực phẩm tăng cường và gan động vật.
Dưỡng chất Pycnogenol
Chữa nám da hiệu quả hơn với chất Pycnogenol
Chất Pycnogenol là một chất chống oxy hóa mạnh, còn mạnh hơn cả vitamin E và vitamin C. Pycnogenol có trong nho, cây nam việt quất, quả lý chua đen, trà xanh, trà đen, cây việt quất, cây mâm xôi, dâu tây, quả seri đen, rượu đỏ và cải đỏ.
Chất này có thể bảo vệ da chống lại tác động của bức xạ tia cực tím dẫn đến hiện tượng nám. Sử dụng chất Pycnogenol rất an toàn an toàn và không có tác dụng phụ.